HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BÌNH XỊT KEM

Những thắc mắc thường gặp khi dùng bình xịt kem

Dù đã thử đi thử lại nhiều lần với bình xịt kem mà bạn vẫn thấy kem ra không đều, đóng thành từng mảng, bơm ga mà không vào được hay kem không đứng, bông kem không mịn, dưới đây sẽ giải đáp một số những thắc mắc mà khách hàng thường gặp khi sử dụng bình xịt kem:

Q: Cách bảo quản kem Rich’s như thế nào?
A: Cáp đông ở nhiệt độ -18oC,
Rã đông trước khi sử dụng, cách rã đông tốt nhất là rả đông trong ngăn mát trước 24 tiếng rồi sử dụng kem sẽ cho chất lượng tốt hơn khi làm whipping cream. Sau khi rã đông để sử dụng, nếu sử dụng không hết phần còn lại nên bảo quản ở tủ ,mát tránh tái
cáp đông trở lại.
Lưu ý: trước lúc cấp đông ban đầu, phải kiểm tra tình trạng kem khi nhận từ nhà cung cấp. Nếu kem còn đang ở tình trạng đông cứng cáp đông kem ngay ở nhiệt độ -18oC. Nếu kem ở tình trạng đã rã đông, tức là có thể lắc và cảm nhận được kem dễ dàng bị
xê dịch do chất lỏng bên trong bị tan chảy nhiều thì để phần kem đó nên để vào ngăn mát và sử dụng mau chóng, tránh tình chạng kem sẽ hư do để ở ngăn mát quá lâu không sử dụng.

Q: Cách lắc bình kem sao cho đúng?
A: Để đảm bảo dung dịch kem được trộn đều trong bình, để bình làm kem theo hướng thẳng đứng và dốc ngược đầu. Lắc mạnh cho bình dao động theo góc 60o – 90o tầm khoảng 30-40 cái đối với bình dung tích 0.5L và 60-80 cái đối với bình 1L. Lưu ý, không nên lắc quá nhiều và nhớ bắt thử một bông kem để kiểm tra sau khi lắc đủ độ.

Q: Dùng bao viên gas cho mỗi lần làm kem?
A: + Sử dụng 1 viên gas cho bình dung tích 0.5L. Sau khi bơm gas vào bình lắc đều.
+ Sử dụng 2 viên gas cho bình dung tích 1L. Lưu ý, viên gas đầu tiên sẽ đuợc dùng để lắc cho hỗn hợp trộn đều và đạt được độ cứng mong muốn. Viên gas thứ 2 sẽ đuợc tra vào sau khi hỗn hợp kem đạt được độ đứng mong muốn. Viên nha này mục đích chủ yếu giúp bảo quản kem có đủ lượng gas để dùng được lâu hơn. Mỗi viên gas chỉ sử dụng cho một lần bơm duy nhất.

Q: Các lỗi thường gặp ở bông kem sau khi bắt
ra?

A: + Bông kem bị chai: kem cho ra sẽ không được mịn, xuất hiện tình trạng bón cục. Lỗi này xảy ra do tác động lắc bình kem quá nhiều hơn mức cần thiết.
+ Bông kem bị rổ: do kem bị cho quá nhiều khí gas. Lỗi này thường gặp khi cho thêm gas vào lần 2 sau sử dụng.

Q: Một bình kem có thể sử dụng được bao
lâu?

A: Nếu bảo quản ở nhiệt độ thích hợp ( 8oC)
+ về chất lượng kem có thể đảm bảo dùng trong vòng 3 ngày đổi lại.
+ về độ cứng của kem sau khi bắt ra thì khoảng một ngày. Tuỳ thuộc vào lượng gas còn trong bình nhiều hay ít.

Q: Cách bảo quản bình kem sau khi được
làm?

A: Cách bảo quản tốt nhất cho bình kem sau khi được làm là để bình kem vào ngăn tủ mát, nhiệt độ khoảng 8oC, để bình kem theo hướng nằm ngang hoặc đầu bình trút xuống dưới. Lưu ý, không nên để bình kem vào thùng đá vì nhiệt độ không ổn định.

Q: Bình kem sau khi làm bắt ra đuợc 2,3 bông kem bị nghẹt, kiểm tra kem trong bình vẫn còn nhiều và bị đặc lại là vì sao?
A: Nếu bình whipper vẫn có thể bắt ra bông kem bình thường thì lỗi phần lớn là do những yếu tố sau đây:
– do nguyên liệu làm kem đặc biệt là kem topping base được bảo quản sai cách (đọc kỹ về phần cách bảo quản kem), hoặc kem
topping base đã bắt đầu hư và sánh đặc lại. Lưu ý, luôn kiểm tra nguyên liệu trước khi sử dụng.
– do làm sai cách lắc bình kem ban đầu. Lắc quá nhiều hoặc lắc sai tư thế cũng sẽ có khả năng dẫn đến tình trạng này.
– do cách bảo quản bình kem. Bình kem không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Hoặc bình kem được để ở tư thế đứng và đầu bình kem dốc lên trên, tư thế này sẽ dễ làm kem bị tập trung dưới đáy bình và khi kem đặc lại sẽ có khả năng ko xuống được dưới đầu khi bắt ra và gây ra hiện tượng nghẹt.

Q: Cách xử lý đối với bình kem vẫn còn nhưng bông kem khi bắt ra bị tan chảy nhanh, bông kem không đứng đuợc như ban đầu?
A: Kem bị tan chảy nhanh là do lắc chưa đủ lực lúc ban đầu hoặc kem để qua ngày không sử dụng đến.
Cách xử lý:
+ cách 1: Lắp gas mới vào và lắc sơ và sử dụng tiếp. Thông thường với cách này, sau khi cho gas mới vào cũng chỉ có thể sử
dụng 1/2 hỗn hợp kem còn lại trong bình mà thôi. Và kem sau khi lắp gas mới vào sau khi bắt ra sẽ bị rổ ở bề mặt và không được mịn như lúc đầu.
+ cách 2: làm hẳn bình mới để tránh lãng phí gas.

Q: Vệ sinh toàn bộ bình xịt kem thế nào?
A: – Bóp hết phần kem, hơi gas còn lại trong bình, dùng khăn bọc quanh bình để phần kem thừa không bị bắn ra xung quanh gây mất vệ sinh.
– Tháo rời pittong, ron cao su, đầu bắt bông kem, nắp đựng viên gas để vệ sinh với xà bông.
– Đầu bắt bông kem sau khi vệ sinh, chỉ tráng sơ với nước nóng, tránh ngâm lâu trong nước nóng vì là nhựa.
– Nắp đựng viên gas nên đe khô ráo sau khi rửa, nếu tiếp xúc nước nhiều bên trong nắp gas sẽ ra teng, gây tình trạng khó lắp gas về sau.
– Bình xịt kem nên ngâm nước nóng sau khi rửa để khử mùi, giúp cho việc pha lượng kem mới tốt hơn, để bình nguội hẳn, khô ráo rồi mới pha kem, tránh có nước trong lúc pha dung dịch kem.

Q: Bình kem để được bao lâu ở ngoài nhiệt độ phòng?
A: – Đối với bình kem đã pha thành phẩm nên giữ mát liên tục, sau 15-30 phút để bên ngoài, kem sẽ mất dần độ lạnh và bông kem sẽ mềm, khi đó kem xịt ra sẽ không đẹp, dễ bị chai kem nếu lắc lại.

Sản phẩm nổi bật

GỌI ĐIỆN
CHAT ZALO
MESSENGER
SHOWROOM